Thuật ngữ phân loại ô tô điện

Thuật ngữ ô tô điện – Các tên viết tắt chỉ chủng loại các dòng xe ô tô điện

Gần như tất cả các thương hiệu ô tô hiện nay đã và đang tham gia vào sân chơi xe điện, tùy theo lợi thế và định hướng riêng mà các hãng xe sẽ lựa chọn cho mình một phân khúc và chủng loại xe điện phù hợp để tiếp cận tới người tiêu dùng. Ví dụ như Toyota thì tiếp cận đến tất cả các giải pháp Pin xe điện, một số hãng xe sang thì chỉ sử dụng BEV ….

BEV (Xe điện chạy bằng pin)

Đây cũng chính là chiếc xe, tổ tiên của nó ở Paris đã không chịu được thử thách của thời gian. Chữ viết tắt trong tiếng Ba Lan có nghĩa là hoàn toàn là xe điện … Đây là loại xe 100% không khí thải. Động cơ được dẫn động bởi một động cơ điện, công suất của nó được biểu thị bằng kilowatt (kW) so với xe đốt. Để động cơ cung cấp năng lượng cho xe, cần phải có pin (thường là lithium-ion). Chúng được lắp đặt ngay dưới sàn xe, giúp hạ thấp trọng tâm, mang lại khả năng xử lý tuyệt vời cho xe điện.

Loại truyền động hybrid cổ điển nhất được sử dụng. Xe HEV có hai động cơ – điện và đốt trong. Đầu tiên được sử dụng để khởi hành và lái xe ở tốc độ lên đến 50 km / h. Khi tải nặng, hộp thứ hai được kích hoạt. Ô tô được trang bị loại truyền động này không thể được sạc từ các nguồn điện bên ngoài … Pin được sạc bằng năng lượng trong khi xe đang chuyển động và phanh. Nhờ động cơ điện, chúng ta có thể đi vào các khu vực xanh của thành phố trong chế độ không thải ra các chất độc hại.

PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle)

Có thể xếp gọn hybrid là một loại xe hybrid có thể được sạc từ nguồn điện bên ngoài bằng cách trang bị ổ cắm để sạc … Một lợi thế bổ sung là nhiều hơn pin tốt so với các giống lai cổ điển (HEV).

Hầu hết các phích cắm lai không thể được sạc bằng các trạm sạc nhanh DC. Những chiếc xe này thật hoàn hảo cho thành phố và cho khoảng cách ngắn nhưng đừng lo lắng, họ cũng có thể đi một con đường dài hơn.

MHEV (Xe điện hybrid nhẹ)

Một loại lai khác được gọi là mềm (mềm) lai … Thiết kế của hệ thống truyền động này giống như đối với HEV. Sự khác biệt nằm ở kích thước và công suất của động cơ điện đã sử dụng – nó yếu hơn nhiều. Vai trò chính của nó là khởi động động cơ và đảm nhận chức năng của máy phát điện. Việc giảm tiêu thụ nhiên liệu có thể được RґRѕ 15% .

EREV (Xe điện mở rộng phạm vi)

EREV là loại xe tăng dự trữ món ăn, đó cũng là mặt trái của MHEV. Động cơ đốt trong trong trường hợp này hoạt động như một “bộ tăng tốc”, sạc pin, trong khi đơn vị điện là động lực chính .

FCEV (Xe điện chạy bằng pin nhiên liệu)

FCEV có lẽ là loại ổ đĩa bí mật nhất. Hydro và phản ứng của nó với oxy chịu trách nhiệm tạo ra điện đi vào pin. Thay vì cung cấp một phần điện, hãy nhớ đổ đầy hydro vào các pin nhiên liệu. Đọc thêm về ô tô chạy bằng hydro trong bài viết của chúng tôi – Xe điện vs. ô tô chạy bằng hydro – những gì để chọn?

Hiện tại, có nhiều lập luận ủng hộ xe điện và xe hybrid … Có lẽ khoảng chục năm nữa thế giới sẽ bỏ động cơ đốt trong cổ điển trên ô tô. Điều này có thể bị ảnh hưởng chủ yếu bởi không phát thải khí thải, mức độ tiếng ồn tối thiểu và nhận thức của con người ngày càng tăng lợi ích của việc có một chiếc xe điện.

>>> Tìm hiểu thông tin các hãng ô tô điện hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *